Năm 2024 : 2.494

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRẤN YÊN TỔ CHỨC HỘI THI "GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH GIỎI CẤP HUYỆN LẦN THỨ III, NĂM HỌC 2018-2019"

Ngày 27/02/2019 phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên tổ chức Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi lần thứ III, năm học 2018-2019"

Mở đầu chương trình hội thi là các tiết mục văn nghệ do học sinh trường Tiểu học Thị Trấn biểu diễn

Đồng chí Trần Thị Vân Nga - Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự vòng chung kết Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện lần thứ III, năm học 2018-2019" có 12 thí sinh đến từ 12 đơn vị trường học (điều kiện tham dự: Liên đội trường phải đạt danh hiệu liên đội mạnh trong 2 năm liền kề và giáo viên được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên) sau khi đã vượt qua 2 vòng thi "Chấm sáng kiến kinh nghiệm" và "Phần thi kiến thức, kỹ năng"

Các thí sinh tham gia 2 phần thi:

Phần thi: THỰC HÀNH gồm 2 phần "Nội dung bắt buộc" và "Nội dung tự chọn" trọng tâm về thực hành nghi thức và kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội.

Phần thi "NĂNG KHIẾU": các thí sinh thể hiện năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật (tự lựa chọn) như: Ca, múa, hò vè, kể chuyện...

Trải qua 2 phần thi với sự cố gắng, thể hiện của các thầy cô giáo; sự công tâm, khách quan Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các thí sinh tiêu biểu đạt giải trong Hội thi

Đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban tổ chức - Trưởng Ban giám khảo Hội thi trao 01 giải nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Giáo viên trường TH&THCS Minh Quán

Đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban tổ chức - Trưởng Ban giám khảo Hội thi trao 01 Giải nhì cho cô giáo Đỗ Thúy Hằng - Trường TH&THCS Tân Đồng

Đồng chí Trần Thị Vân Nga - Bí Thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện - Phó Trưởng Ban tổ chức - Phó Trưởng Ban giám khảo Hội thi trao 02 Giải ba cho các thầy cô: Lê Quang Hưng - TH&THCS Quy Mông; Triệu Thị Phương Liên - THCS Hưng Khánh

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thúy- Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban tổ chức - Phó Trưởng Ban giám khảo Hội thi trao 03 Giải Khuyến khích cho các thầy cô: Dương Thị Nga - TH&THCS Đào Thịnh; Nguyễn Thị Phương Mai -TH&THCS Hòa Cuông; Đỗ Thị Hoàng Oanh - TH&THCS số 2 Lương Thịnh

Đồng chí Nguyễn Thị Thao- Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban tổ chức - Phó Trưởng Ban giám khảo Hội thi trao giấy chứng nhận "Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi" cho các thí sinh.

Kết thúc Hội thi đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban tổ chức - Trưởng Ban giám khảo Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi. Đồng chí biểu dương tinh thần của các thí sinh dự thi và đề nghị các đơn vị cần quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội trường học.

Hội thi đã lựa chọn, công nhận và tuyên dương những giáo viên làm Tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi, tạo điều kiện cho các đồng chí thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.