https://www.facebook.com/tien.vao.nha
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 172
Năm 2022 : 1.679
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức cuộc thi: "Vì một cuộc sống xanh"

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường; nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong tái chế, tái sử dụng chất thải và gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Thị trấn Cổ Phúc Sáng - Xanh - Sạch, Không rác thải”. 

        Từ ngày 23/3 đến 31/3/2022, Liên đội Kim Đồng trường TH Thị Trấn phát động cuộc thi “Vì một cuộc sống xanh” - Nói không với túi nilon và chất thải nhựa. Đây là một hoạt động lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh của trường Tiểu học Thị Trấn. Thông qua hoạt động này nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, từ đó tích cực hành động để hạn chế sử dụng túi nilon và chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

Dù trong thời điểm dịch bệnh Covid phức tạp, các em học sinh không được đến trường nhưng với tinh thần tham gia tích cực hội thi sáng tạo với chủ đề “Vì một cuộc sống xanh” đã thành công tốt đẹp. Các loại rác tưởng chừng như không ai sử dụng như: vỏ hộp sữa, túi nilon, chai nhựa, đĩa CD, giấy báo cũ, giấy bọc quà… Qua đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú các em học sinh đã tạo nên những sản phẩm độc đáo thể hiện đúng tinh thần “xanh” của hội thi.

Các sản phẩm trưng bày là những món đồ chơi ngộ nghĩnh: các con thú, bàn ghế, bộ ấm chén…, vật trang trí như: bình hoa, chậu cảnh,…hay đồ dùng học tập như: hộp bút , lắp ghép hình... bởi sự khéo tay, sáng tạo của các em học sinh đẫ biết một số cách tạo sản phẩm từ vật dụng tái chế để hạn chế chất thải vào môi trường.

Các hoạt động thú vị này, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các em học sinh cùng tìm hiểu kiến thức về môi trường thông qua hoạt động phân loại rác thải, tự tay sáng tạo đồ tái chế, trồng cây xanh. Đây là chương trình mang thông điệp ý nghĩa đối với các em học sinh, hình thành thói quen tiết kiệm, thói quen sử dụng đồ vật thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa đồ dùng nhựa; từ đó mong muốn các bạn học sinh hãy là những đại sứ môi trường, cùng nhau lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Một số hình ảnh sản phẩm tham gia cuộc thi của các em học sinh:


 

 

Nguồn: Trường TH THị Trấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới