Cấp Tiểu học trường TH&THCS Kiên Thành triển khai thực hiện Giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Thực hiện Kế hoạch số Số: 316 /PGDĐT – CM V/v triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021-2022.

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-TH&THCSKT ngày 14/12/2021 của trường TH&THCS Kiên Thành về việc Giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021-2022

Trên cơ sở Bộ tài liệu Giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Xuất bản trong năm học 2021-2022. Dạy tích hợp nội dung về ATGT trong các môn học, nhà trường chủ động, linh hoạt lựa chọn nội dung, thời gian, hình thức tổ chức dạy học; các hình thức giảng dạy nội dung giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ gồm: tổ chức ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, dạy thành tiết học trong khung thời gian của các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, tăng cường nội dung giáo dục về đội mũ bảo hiểm và thực hiện Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Tổ chức Giao lưu “An toàn giao thông dành cho nụ cười trẻ thơ” qua hai hình thức:

+ Làm bài trắc nghiệm và tự luận (Dành cho giáo viên và học sinh). Giao lưu kiến thức an toàn giao thông. Trong đó: Giáo viên 15/15 bài = 100%; Học sinh khối 3,4,5: 233/233 bài = 100%

+ Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học với 01 tiết  Đi bộ tại những nơi đường giao nhau (lớp 3) tại nhà trường. Có 15 CBQL, GV và 42 học sinh lớp 3A tham dự.

Bên cạnh đó nhà trường phổ biến, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của phụ huynh và học sinh trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông như tham gia đưa đón con em có trật tự, cho con em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Qua đó giáo dục học sinh tham gia giao thông đúng Luật giao thông, hạn chế tai nạn khi tham gia giao thông. Các thầy cô giáo được chia sẻ về phương pháp hình thức dạy học về Giáo dục An toàn giao thông cho học simh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tác giả: Hà Như Thế