Học sinh trường TH&THCS Kiên Thành tham gia giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” tại trường TH&THCS số 1 Hồng Ca.

Thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025” theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ;

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-TCC ngày 20/9/2021 của phòng GD&ĐT Tổ cốt cán Tổ chức hoạt động chuyên đề cấp tiểu học năm học 2021-2022.

Căn cứ Kế hoạch Số 24/KH-TH&THCSS1HC ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Trường TH&THCS Kiên Thành. Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2021-2022.

Ngày 23/12/2021, đoàn học sinh trường TH&THCS Kiên Thành tham gia giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” tại trường TH&THCS số 1 Hồng Ca. Kết quả của đội đạt 01 giải phong cách và 01 giải nhì.

Đây là sân chơi giáo dục để học sinh người dân tộc thiểu số có cơ hội được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về cách thức, phương pháp học tập, đặc biệt là kĩ năng sử dụng tiếng Việt; khuyến khích, động viên ý thức tự học tập, tự rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt, bảo đảm cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học. Giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp và tham gia các hoạt động tại trường và thực hiện tốt việc rèn kĩ năng sống cho học sinh. Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường. Qua hoạt động giao lưu phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo môi trường giáo dục tích cực, thân thiện tại nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU:

Tác giả: Hà Như Thế
Nguồn:Nhà trường Copy link