https://www.facebook.com/tien.vao.nha
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 172
Năm 2022 : 1.679
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên Thành: Học sinh vượt khó mùa dịch, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Mặc dù chịu ảnh hưởng do đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 năm 2021, nhưng thầy và trò khối lớp 9 trường TH&THCS Kiên Thành huyện Trấn Yên vẫn nỗ lực vượt khó, sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 với quyết tâm cao nhất.

      Năm học 2020-2021 trường TH&THCS Kiên Thành có 45 học sinh khối lớp 9, đến thời điểm này nhà trường đã xét chọn tốt nghiệp với tỷ lệ đạt 100%. Đặc thù của nhà trường thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thực hiện công tác định hướng phân luồng năm nay nhà trường có 9 học sinh đăng kí dự thi trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái, 14 học sinh thi vào các trường THPT trên địa bàn huyện, số còn lại các em dự thi vào trường học nghề (vừa học nghề, vừa học văn hóa).

HS khối 9 học và ôn tại trường trong điều kiện đảm bảo phòng dịch

      Cô giáo Lại Thị Diệu Hoa tổ trưởng chuyên môn cấp THCS của nhà trường chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, thời gian qua nhà trường đã thực hiện mục tiêu kép " Vừa dạy học vừa chống dịch". Trong thời tiết tháng 5 rất nắng nóng kèm theo việc kheo khẩu trang trong suốt buổi học để đảm bảo phòng dịch, việc ôn tập cho các em lớp 9 thực sự rất vất vả, tuy nhiên với sự quyết tâm cao và lòng yêu nghề cả thầy và trò đều tập trung, miệt mài bổ sung thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng làm bài để đạt kết quả cao nhất.

Thầy Lê Văn Kiên- Giáo viên môn Toán đang hướng dẫn HS những kĩ năng làm bài thi

      

Cô giáo Đinh Thị Nhung trong tiết ôn tập cuối cùng môn Ngữ Văn trước khi các em bước vào kỳ thi THPT

      Trong 2 năm gần đây chất lượng học sinh thi vào 10 của trường TH&THCS Kiên Thành đã thay đổi rõ rệt, so với thời điểm năm 2019 kết quả thi vào 10 THPT của năm 2020 đã vượt mức đề ra, tăng lên 10 bậc trong bảng xếp hạng trong toàn huyện. Để có được sự chuyển biến tích cực này là do có sự nỗ lực vượt khó của các thầy cô giáo trong nhà trường, đặc biệt là các thầy cô trực tiếp giảng dạy 3 bộ môn Toán, Văn, Anh.

      Chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tin rằng với những cố gắng của thầy và trò, trường TH&THCS Kiên Thành sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

 

Khánh Ly- Giáo viên trường TH&THCS Kiên Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới