Năm 2020 : 20.102

Tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 28-2-2020 tại trường TH&THCS Kiên Thành tổ chức tập huấn công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong đơn vị trường học đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị các phương án tại chỗ tốt nhất để đón học sinh trở lại trường khi có hướng dẫn của UBND tỉnh.

Thực hiện Công văn liên ngành số 18/HDLN-YT-GDĐT-LĐTBXH về việc hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và Công văn số 180/MT-VP ngày 12-02-2020 của Cục quản lý môi trường y tế, Bộ Y Tế về việc góp ý nội dung phòng chống dịch nCoV trong trường học. Trường TH&THCS Kiên Thành tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Tham gia tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được hướng dẫn tại chỗ cách vệ sinh tay, cách đeo khẩu trang y tế; vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường, hướng dẫn về phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho bản thân, gia đình và nhà trường.

Cũng trong buổi tập huấn nhà trường lên các phương án thực hiện nội dung hướng dẫn học sinh phòng dịch Covid-19 khi trở lại trường học như:

- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức phù hợp: Phát thanh, trao/dán poster, hướng dẫn trực tiếp/video...

- Thực hiện chào cờ tại lớp học, không tổ chức các hoạt động tập thể, hạn chế sự tham gia của nhiều lớp

- Khuyến khích học sinh tự mang nước uống đun sôi để nguội từ nhà đến trường

- Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường

- Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh;

- Phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh

- Tiếp tục công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp học và khu phòng ở.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn: