Trường TH&THCS Kiên Thành xây dựng bổ sung kế hoạch về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Thực hiện Công văn số 99/PGDĐT-CM ngày 02/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên về việc triển khai thực hiện nghiêm tục các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhất là sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2021, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh triển khai, thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nội dung Công văn số 86/PGDĐT-CM ngày 23/4/2021; Công văn số 88/PGDĐT-CM  ngày 26/4/2021; Công văn số 94/PGDĐT-CM ngày 28/4/2021 của  Phòng  Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Trấn Yên.

2. Một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19:

- Yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đến trường, lớp học, nơi tập trung đông người.

- Tổ chức phun khử khuẩn chiều ngày 02/5/2021; vệ sinh trường, lớp học thường xuyên như: lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ dùng hàng ngày bằng các chất khử khuẩn, tẩy rửa thông thường; mở cửa sổ các phòng học, phòng ở của học sinh nội trú, bán trú để tạo môi trường thông thoáng.

- Bố trí nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn ở khu vực cổng, khu vực văn phòng, các phòng khu vực làm việc. Mỗi lớp học trang bị ít nhất 01 lọ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, 01 hộp khẩu trang tại khu vực lớp học. Đảm bảo tất cả các ngày làm việc trong tuần bắt đầu từ ngày 03/05/2021.

- Phân công đ/c Vương Khánh Ly, phụ trách công tác Y Tế học đừng, công tác phòng dịch, lập danh sách phân công cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, lớp trực tuần thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt ở khu vực cổng trường cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường, lớp học; tăng cường công tác bảo vệ, không cho người lạ, phụ huynh vào khu vực trường (trừ trường hợp đặc biệt thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K và khai báo vào sổ trực của bảo vệ trước khi vào trường) kể từ 7h30 ngày 02/5/2021 cho đến khi thay đổi kế hoạch. Lập sổ theo dõi thân nhiệt, công tác phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Trấn Yên.

- Trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở,... đưa học sinh cách ly tại phòng riêng và đồng thời thông báo ngay cho ban giám hiệu, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Kiên Thành, thông báo tới Tạm y tế  xã Kiên Thành và cơ quan quản lý cấp trên để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

KH PHÒNG DỊCH.doc