https://www.facebook.com/tien.vao.nha
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 172
Năm 2022 : 1.679
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã vùng cao Kiên Thành vận động học sinh trở lại lớp sau Tết

Vận động học sinh trở lại lớp sau Tết là vấn đề còn gặp khó khăn ở các trường học thuộc xã các vùng cao, đặc biệt là cấp học THCS. Những năm trở lại đây trường TH&THCS Kiên Thành đã có nhiều giải pháp vận động, thu hút học sinh trở lại trường, nhờ đó số học sinh đến trường đạt tỷ lệ cao ngay từ những ngày đầu xuân mới.

       Trường TH&THCS Kiên Thành có 593 học sinh, tới 98% các em là người dân tộc thiểu số chủ yếu là Dao, Mông, Tày.., điều kiện kinh tế gia đình các em còn khó khăn. Sau mỗi dịp Tết cũng là lúc các gia đình thường bắt đầu vào vụ mùa và tổ chức nhiều nghi lễ theo phong tục. Do đó tỷ lệ học sinh ra lớp và đảm bảo chuyên cần luôn là nỗi trăn trở của các thầy cô nơi đây.

            Các thầy cô giáo Trường TH&THCS Kiên Thành đến từng nhà học sinh vận động các gia đình cho con em ra lớp học trở lại

       Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay trước khi nghỉ tết, Ban Giám hiệu nhà trường đã quán triệt đến tất cả giáo viên Nghị quyết của Phòng GD&ĐT và của Nhà trường về việc huy động học sinh sau tết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các em học sinh để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập. Trước khi nghỉ tết nhà trường tổ chức tặng quà cho các học sinh nghèo. 

Cuộc sống của các em còn rất nhiều khó khăn

       Những năm trở lại đây tỷ lệ học sinh ra lớp sau đợt nghỉ Tết có sự thay đổi rõ rệt, học sinh đi học đầy đủ hơn, để làm được như vậy nhà trường đã có nhiều giải pháp vận động và thu hút học sinh. Sáng ngày 17/02/2021 (tức mùng 6 âm lịch) ngày đầu tiên đi làm sau nghỉ tết các thầy cô giáo nhà trường đã thành lập đoàn đến từng nhà thăm hỏi, vận động học sinh ra lớp nhằm đảm bảo sĩ số và chất lượng học tập của các em.

Các thầy cô ân cần hỏi thăm và dặn dò các em chuẩn bị đến trường
Nhận thức của phụ huynh về việc cho con đi học ngày càng được nâng cao

       Anh Giàng A Măng - một phụ huynh ở bản Đồng Ruộng, xã Kiên Thành chia sẻ, khi được các thầy cô giáo trong nhà trường đến nhà thăm hỏi vận động, gia đình anh đã đồng ý cho các cháu đi học. Khi các cháu học tập, ăn ở tại trường anh và gia đình cũng yên tâm về sự chăm sóc, nuôi dưỡng của các thầy cô.

       Nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức cho các em ôn tập, động viên thăm hỏi các em vào những tiết học đầu tiên sau kì nghỉ tết nguyên đán . Nhờ đó nên sau tết, được gặp lại thầy cô, bạn bè em nào cũng hào hứng, phấn khởi, yên tâm học tập và không còn tâm lý vui chơi, bắt nhịp nhanh chóng với chương trình học.


       Bằng nhiều giải pháp, kinh nghiệm hay, cộng với  những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo nhà trường, tình trạng học sinh của trường TH&THCS Kiên Thành bỏ học sau Tết đã không còn, tỷ lệ học sinh chuyên cần luôn đạt 90-98%, đây sẽ là động lực để nhà trường thi đua, phấn đấu gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2020-2021./.

Bài và ảnh: Khánh Ly- Trường TH&THCS Kiên Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới